Thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019

24 VÀ 24

CỨ CHĂM CHỈ LÀM VIỆC TRONG IM LẶNG, HÃY ĐỂ THÀNH CÔNG TRỞ THÀNH TIẾNG NÓI CỦA BẠN


BẠN CỨ CHĂM CHỈ LÀM VIỆC TRONG IM LẶNG. HÃY ĐỂ THÀNH CÔNG TRỞ THÀNH TIẾNG NÓI CỦA BẠN

Chúng ta không thể tránh khỏi việc bị người khác phán xét và chế nhạo những việc mình đang làm. Thay vì rước lấy khó chịu vào người bằng một trận cãi nhau không đáng có, chúng ta hãy im lặng và thôi quan tâm đến những lời nói đó. Bạn cứ tiếp tục công việc của mình và để sự thành công nói lên tất cả.
Thành công sẽ đến với ai không ngừng cố gắng.

Có nhiều người nói với tôi, những người có thể kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình thì thường rất thành công. Albert Einstein hay Thomas Edison điều là những minh chứng đáng giá của những người đã kiên trì và giờ lưu danh muôn thuở.

Albert Einstein đã không thể nói được cho đến khi ông 4 tuổi và ông cũng không thể đọc cho tới khi lên 7 tuổi. Cha mẹ của ông và các giáo viên đều cho rằng ông ấy tiếp thu quá chậm. Ông đã bị đuổi khỏi trường học và bị từ chối khi cha mẹ xin cho ông vào trường Zurich Polytechnic.

Và bây giờ người ta luôn nhắc đến Einstein với từ thông minh vượt trội vì những cống hiến thay đổi cả thế giới do ông khám phá ra.

Giáo viên của Thomas Edison nhận định rằng ông "quá chậm để học bất cứ thứ gì" nên mẹ ông đã quyết đinh cho ông nghỉ học và bà tự dạy con trai của mình. Không chỉ có vậy, ông đã sớm bị sa thải khỏi hai công việc đầu tiên vì “không đủ năng lực”.

Vậy mà, với nỗ lực của mình, ngày nay Thomas Edison được biết đến là một trong những nhà sáng tạo vĩ đại nhất của mọi thời đại. Thành công đã mỉm cười sau hơn 10.000 lần nỗ lực để phát minh ra bóng đèn điện. Đây chính là một ví dụ tuyệt vời cho tính kiên trì thực sự.

Đó là những tấm gương sáng đáng học hỏi về tính kiên trì không từ bỏ, trong con đường đi của họ có những lần thất bại, mà mỗi lần thất bại ấy dù người khác có bình phẩm hay phán xét ra sao, họ vẫn tiếp tục con đường đi của mình. Sau đó, cả thế giới điều biết đến thành công mà họ tạo ra và những điều họ đã làm được chính là vì họ đã luôn kiên trì không chịu từ bỏ ước mơ của mình.

Người thành công là những người kiêm tốn.

Khiêm nhường đồng nghĩa với việc sở hữu năng lực tốt hơn trong một tập thể – yếu tố quan trọng để củng cố sự kết nối. Trong bất kì một nỗ lực chung nào, cho dù là kinh doanh, một gia đình hay trong một đội thể thao, những người khiêm nhường có thể giúp cho những mối liên hệ trở nên tốt đẹp hơn. Khi có được sự hài hòa là khi những đức tốt đẹp trong chúng ta được bộc lộ.

Minh chứng cho những người thành công và rất giàu có nhưng lại vô cùng kiêm tốn như Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Carlos Slim Helu... Hầu hết họ điều là những tỷ phú vô cùng thành công trong nhiều lĩnh vực và được nhiều người biết đến. Họ thành công nhưng lại không hề khoe khoang bất cứ thành quả gì cho người khác biết và chỉ để tự những người khác thấy sự thành công của mình. Họ thành công vì họ yêu công việc của mình chứ không muốn chức tỏ với người khác cũng như công việc mang lại hạnh phúc và niềm vui hơn cả vật chất mang lại.

Thành công không dành cho người lười biếng.

Của cải vật chất trong xã hội đều do con người tạo ra. Để có được nó, con người phải lao động: Người nông dân cuốc đất, trồng cây; người công nhân vận hành máy móc; nhà khoa học thực hiện các thí nghiệm,... Mỗi người đều phải chăm chỉ làm việc để gặt hái được thành công, ngoài sự chăm chỉ, họ còn phải vượt qua gian khó, có khi là cả sự thất bại. Sự cần cù ấy không phải tính bằng ngày, bằng giờ mà bằng năm tháng, có khi phải trả giá bằng cả cuộc đời mình.

Nếu bạn còn đang mơ mộng rằng tương lai bạn sẽ thành công nhưng hôm nay bạn vẫn chưa làm gì cả, thì hãy cẩn thận đấy, mơ cao thì ngã đau. Không phải ai cũng thành công mà trước đó chẳng làm gì cả, dù bạn có vô tình trúng vé số độc đắc thì bạn cũng chỉ trở thành người giàu có sung sướng được trong một thời gian mà thôi, nếu không biết cách sử dụng tiền bạc hợp lý, thì tất cả rồi cũng chỉ là "bèo dạt mây trôi" mà thôi. Lười biếng sẽ chỉ làm bạn dậm chân tại một chỗ và chẳng tiến thêm một bước nào hết.

Thành công sẽ mãi mãi xa vời với những ai chỉ nghĩ mà chưa làm.

Đằng sau mỗi người đều có sự khó khăn mà người khác không thấy được. Trong lòng của mỗi người, đều có sự khó chịu mà người ngoài không có cách nào cảm nhận.

Dưới lớp vỏ kiên cường bên ngoài, muốn nói lại không thể, dưới khuôn mặt tươi cười, là tâm trạng không thể bộc lộ, phải luôn đem nụ cười rạng rỡ nhất, đối diện với mọi người. Từng bước từng bước chạy trên con đường và để lại dấu chân mà bản thân rõ nhất.

"Bạn chạy mệt đến thế nào, chân bạn sẽ biết    Bạn có thấy khó hay không, vai bạn sẽ biết    Bạn sống tốt hay không, lòng bạn sẽ biết."    Bạn phải tin tưởng vào con đường mình đã chọn.

"Bạn chạy mệt đến thế nào, chân bạn sẽ biết

Bạn có thấy khó hay không, vai bạn sẽ biết

Bạn sống tốt hay không, lòng bạn sẽ biết."

Bạn phải tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Sẽ có rất nhiều người nói bạn thế này hay thế khác. Nhưng người biết rõ nhất vẫn là chính mình. Cứ làm việc chăm chỉ trong yên lặng.

Hãy đi thật chậm để xác định mỗi bước chân của mình là đúng hướng, đừng cố vội chạy quá nhanh để khi dừng lại mới biết mình lạc đường.

Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy đi chậm lại, lặng lẽ và cẩn trọng nhưng đừng dừng lại. Đừng vì một ngày u ám mà nghĩ rằng cuộc đời mình tồi tệ.

Hãy cứ bước đi.

Và cuối cùng, hãy để thành công trở thành tiếng nói của bạn.

"Ở một nơi nào đó trên thế giới, có một người đang luyện tập còn bạn thì không. Và khi phải đối đầu với họ, họ sẽ hạ gục bạn !"

Người trẻ. Nói ít lại, làm nhiều hơn. Nói thì dễ, làm mới khó. Lòng tin cũng như một tờ giấy, khi đã nhàu nát thì sẽ không thể phẳng như lúc đầu. Bạn trẻ, thời gian còn dài, và bạn sẽ còn tiếp xúc, còn làm việc với nhiều người. Vì thế hãy học cách giữ chữ tín, nói được làm được. Suy nghĩ trước khi hứa. Làm không được thì hãy im lặng, đừng nói bất cứ thứ gì.

Họ nói về những điều lớn lao, về những kinh nghiệm mà họ được nghe kể lại. Họ nói với một khí thế vô cùng tự tin, họ nói và vẽ ra cho người đối diện những bức tranh vô cùng to lớn và đẹp đẽ. Và cũng chỉ dừng lại ở đó.

Hoặc là họ sẽ để đó, tiếp tục vẽ những bức tranh tươi đẹp khác bằng ngôn từ, họ sẽ lại nói những điều hoa mỹ. Hoặc họ sẽ bắt tay vào thực hiện những điều họ nói trong một khoảng thời gian ngắn, nản sớm rồi bỏ dở nửa chừng.

Người khác lần đầu nói chuyện với bạn có thể dễ dàng tin những lời bạn nói, có thể tin bạn. Nhưng nếu bạn gặp phải người đã từng trải, hoặc ai đã tiếp xúc và hiểu cái bản tính “nói nhiều làm ít” của bạn rồi khéo người ta cười vào mặt. Tuổi trẻ nó ngắn lắm, hãy trau dồi bản thân bằng việc chăm chỉ lao động, chăm chỉ học hỏi. "Hãy cứ chăm chỉ làm việc. Hãy để thành công trở thành tiếng nói của bạn". Ngoài kia còn rất nhiều bạn trẻ khiến tôi phải nể phục, không những họ nói hay mà họ còn làm giỏi nữa.

Hãy làm việc khi người khác còn đang ngủ. Học hỏi khi họ đang tiệc tùng. Tiết kiệm khi họ đang phung phí. Bạn sẽ sớm có được cuộc sống mà họ vẫn hằng mơ ước

Blogger: Chu Văn Bộ

Founder: 24 & 24

Founder: 247 & 247

Founder: 365 & 365